Khám phá ý nghĩa của các màu sắc theo góc nhìn phong thủy

Mỗi màu sắc tồn tại đều mang một cá tính riêng, và trong phong thủy ý nghĩa của các màu sắc hoàn toàn khác nhau. Mỗi một sắc màu mang một biểu tượng riêng và có ý nghĩa đặc biệt thể hiện đúng với bản chất, cá tính của chính nó. Việc chọn lựa màu sắc hợp với phong thủy sẽ mang đến những điều tốt đẹp về công việc, cuộc sống lẫn tình yêu.

Cuộc sống chung quanh có muôn màu muôn vẻ, và việc giải mã ý nghĩa của các màu sắc bằng phong thủy là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa về màu sắc phong thủy cũng như cách để chọn lựa màu sắc cho phù hợp để tài vận tốt hơn.

Chọn lựa màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp bạn gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn
Chọn lựa màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp bạn gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn

Nội dung bài viết

Giải mã phong thủy ý nghĩa 10 màu sắc sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ý nghĩa màu đỏ

Màu đỏ thuộc nhóm gam màu nóng, là một trong những màu sắc khá phổ biến và chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, màu đỏ thuộc hành hỏa và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Màu đỏ trong phong thủy là biểu tượng của sự may mắn, cảm xúc và cả tình yêu. Màu đỏ dùng để tượng trưng cho lửa gắn liền với sức mạnh và sự quyền lực, sự dũng cảm, tâm huyết và sự hy sinh.

Màu đỏ từ lâu được coi là màu của may mắn, hạnh phúc
Màu đỏ từ lâu được coi là màu của may mắn, hạnh phúc

Màu đỏ còn giúp tăng cường năng lượng và đem đến cho con người sự tin tưởng trong cuộc sống. Màu sắc này còn có thể chuyển hóa năng lượng xung quanh thành may mắn. Tuy nhiên, rất nhiều lời khuyên cho rằng hãy sử dụng sắc đỏ với liều lượng vừa phải để cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Ý nghĩa màu cam

Cam cũng thuộc nhóm gam màu nóng tuy nhiên có sắc nhẹ hơn đỏ nên cảm thấy ấm cúng hơn. Màu cam là sự kết hợp giữa vàng và đỏ nên xét về phong thủy màu sắc này thừa hưởng rất nhiều yếu tố của sắc vàng và sắc đỏ.

Màu cam trong phong thủy mang đủ sự mạnh mẽ của màu đỏ và niềm hạnh phúc của màu vàng, màu cam gắn liền với sự vui tươi, sôi nổi và bắt mắt. Sắc cam giúp tạo ra năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ, gắn kết cộng đồng. Màu cam là biểu trưng cho sự cố gắng, tinh thần lạc quan, quyến rũ, sáng tạo và cả niềm hạnh phúc.

Màu cam thể hiện sự đam mê bất diệt
Màu cam thể hiện sự đam mê bất diệt

Ý nghĩa màu vàng

Vàng nằm trong nhóm gam màu nóng và là một màu sắc cực kỳ phổ biến. Vàng tượng trưng cho màu nắng là ánh sáng mặt trời. Theo quan niệm phong thủy, màu vàng thuộc hành kim, thể hiện khá nhiều ý nghĩa tích cực, lạc quan.

Màu vàng mang ý nghĩa vui vẻ và phấn khởi, đồng thời sắc vàng còn mang đến sự ấm áp. Màu này còn là biểu trưng của sự giàu sang sung túc, thịnh vượng bởi nó mang màu của vàng, đồng và lúa.

Màu vàng là biểu tượng của sự hạnh phúc với tình yêu rực rỡ, ấm áp và chân thành. Màu vàng có sức hút cực kỳ mãnh liệt khi nó thể hiện sự thông thái và vô cùng mạnh mẽ.

Chúng ta rất hay bị hấp dẫn bời màu vàng chói chang như vậy
Chúng ta rất hay bị hấp dẫn bời màu vàng chói chang như vậy

Ý nghĩa màu xanh lá

Màu xanh là biểu tượng của thiên nhiên, môi trường và đây cũng là màu có quy mô lớn nhất trên thế giới. Màu xanh thường liên quan đến việc thư giãn, yên tĩnh kích thích tính tích cực và mang đến nguồn cảm hứng.

Cây cối xanh tươi giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn
Cây cối xanh tươi giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn

Trong phong thủy, xanh lá thuộc hành mộc mang ý nghĩa sống động, tươi mới là đại diện cho sự thanh thản, thanh lọc cuộc sống. Bên cạnh đó màu xanh lá còn là biểu trưng của sự thông thái, sinh sôi phát triển nảy nở tích cực. Ở một khía cạnh khác, xanh lá còn mang đến cảm xúc an toàn.

Ý nghĩa màu xanh lam

Màu xanh lam hay còn gọi là xanh dương, xanh nước biển thuộc nhóm gam màu lạnh. Xanh là màu tượng trưng của bầu trời và đại dương. Chính vì thế nên sắc màu này mang đến cảm giác sâu thẳm nhưng rất vững vàng, yên bình.

Đứng trước biển như vậy ta luôn cảm thấy được yên bình
Đứng trước biển như vậy ta luôn cảm thấy được yên bình

Trong phong thủy, màu xanh dương thuộc hành thủy. Tùy thuộc vào sắc thái đậm nhạt mà mỗi màu lam sẽ mang ý nghĩa phong thủy rõ nét hơn:

  • Màu xanh dương đậm trong phong thủy đại diện cho sức mạnh, trí tuệ. Đồng thời màu này còn mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn tinh thần giúp xoa dịu các căng thẳng.
  • Màu xanh dương nhạt lại là biểu trưng của sự mềm mại, nhẹ nhàng. Trong phong thủy, màu xanh lam nhạt còn mang ý nghĩa một sức khỏe tốt.

Ý nghĩa màu tím

Nhắc đến màu tím, người ta nghĩ tím buồn thế nhưng về khía cạnh phong thủy màu tím lại là biểu tượng của lòng chung thủy. Sắc tím là sự pha trộn giữa những tính chất đối lập nhau nhưng không quá gay gắt. Tím là kết hợp giữa sự mạnh mẽ nhưng lại có tính nhẹ nhàng, dịu dàng là sự kết hợp của lớn lao nhưng cũng lại rất nhỏ bé.

Hoa lavender sắc tím được gắn với sự thủy chung sâu sắc
Hoa lavender sắc tím được gắn với sự thủy chung sâu sắc

Dù không quá phổ biến tuy nhiên màu tím lại rất được lòng mọi người bởi nó không làm người xem mệt mỏi và đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Ý nghĩa màu hồng

Màu hồng nằm ở khu vực Tây Nam thuộc hành Hỏa. Màu này là sự kết hợp giữa đỏ và trắng nên mang ý nghĩa phong thủy nổi bật của 2 loại màu này.

Màu hồng mang ý nghĩa tình yêu sâu sắc của màu đỏ và có sự tinh khiết của màu trắng. Ngoài ra, trong phong thủy học, màu hồng còn được nhắc đến sự quan tâm, đồng cảm đại diện cho tình yêu.

Có một điều rất đặc biệt là hình như phái nữ ai cũng yêu thích màu sắc này. Màu sắc này mang đến sự bồng bềnh, huyền ảo và đầy mơ mộng và người yêu thích màu hồng là người rất nữ tính, dễ thương.

Các bạn nữ đặc biệt thích màu hồng dễ thương
Các bạn nữ đặc biệt thích màu hồng dễ thương

Ý nghĩa màu trắng

Màu trắng là màu sắc mang đến cho nhiều người sự thiện cảm và cái nhìn tích cực hơn. Trong phong thủy, màu trắng thuộc hành Kim mang ý nghĩa của sự tinh khôi và thuần khiết, hồn nhiên, trong sáng. Ngoài ra, màu trắng còn mang năng lượng phong thủy sáng sủa, sạch sẽ, tươi mới không chỉ là màu của sự khởi đầu mà còn là màu của sự kết thúc trọn vẹn.

Bộ váy của cô gái khoác nên cho ta thấy được vẻ đẹp thanh khiết của người con gái

Trắng còn được chọn là màu sắc của sự hoàn thiện, nền tảng của trí tuệ và khả năng nhạy bén trong việc tiếp thu các bài học mới.

Ý nghĩa màu đen

Đen được xem là một màu huyền bí, màu đen tượng trưng cho màu vũ trụ, bóng đêm mang đến cảm giác mênh mông vô định. Thế nhưng màu đen trong phong thủy thuộc hành Thủy lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác biệt.

Màu đen mang đến sự mạnh mẽ nhưng lại rất huyền bí
Màu đen mang đến sự mạnh mẽ nhưng lại rất huyền bí

Trong phong thủy, màu đen thể hiện sự uy quyền, sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến tiền tài và danh vọng. Thế nhưng do có quá nhiều sự huyền bí, nên màu đen thường mang đến cảm giác run sợ tuy nhiên lại rất lôi cuốn mọi người.

Ý nghĩa màu nâu

Màu nâu trong phong thủy thuộc hành Thổ, là sức mạnh nền tảng vô cùng ổn định giúp phát triển những nguồn năng lượng tốt. Màu nâu dù không quá được ưa chuộng, thế nhưng lại được sử dụng rộng rãi trong bát quái để nuôi dưỡng những nguồn khí tốt mang đến sức khỏe, tiền bạc, danh vọng…

Màu nâu cũng khá thấy trong đời sống thường ngày
Màu nâu cũng khá thấy trong đời sống thường ngày

Trên đây là ý nghĩa của các màu sắc trong phong thủy với 10 gam màu chủ đạo thường được sử dụng. Hy vọng rằng với thông tin này, topquatang.vn sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc phân tích để chọn lựa màu sắc quà tặng phù hợp. Một món quà tặng ý nghĩa không chỉ phù hợp về nhu cầu mà còn phù hợp về màu sắc để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người nhật thông qua yếu tố phong thủy.

Thẻ:,

Bình luận cho xôm tụ

Bình luận của bạn